Đau dạ dày nên dùng tinh bột nghệ lúc no hay lúc đói?

Đau dạ dày nên dùng tinh bột nghệ lúc no hay lúc đói?

Đau dạ dày nên dùng tinh bột nghệ lúc no hay đói, là câu hỏi được rất nhiều độc giả gọi điện hoặc viết thư cho chúng tôi . Chúng tôi xin trả lời như sau: đau dạ dày dùng tinh bột nghệ lúc no

Người bị đau dạ dày nên dùng tinh bột nghệ lúc no.

Lý do người bị đau dạ dày nên dùng tinh bột nghệ lúc no là hợp chất trong nghệ vàng có tác dụng chống viêm, loét đau dạ dày là curcuminoid có đặc tính chỉ bền trong môi trường acid chứ không bền trong môi trường kiềm. Nếu người bị đau dạ dày dùng lúc đói thì tinh bột nghệ vàng sẽ nhanh chóng đi qua dạ dày xuống ruột non (tá tràng) và vì ruột non có môi trường kiềm nên hợp chất curcuminoid trong nghệ vàng sẽ bị phân hủy một phần, ít thể hiện đầy đủ tác dụng, chưa kể đến tính khó hấp thu của hợp chất này nữa. Còn nếu người bị đau dạ dày dùng tinh bột nghệ lúc no thì tinh bột nghệ vàng sẽ nằm lâu ở dạ dày hơn, môi trường acid của dạ dày cũng giúp cho curcuminoid trong nghệ vàng bền vững hơn nên chúng có đủ thời gian để thể hiện đầy đủ tác dụng. Hơn nữa, trong bữa ăn, các loại thực phẩm chúng ta ăn vào có thêm dầu mỡ sẽ giúp hấp thu curcuminoid tốt hơn.

Rất nhiều nghiên cứu trên động vật và con người cho thấy tác dụng của nghệ vàng đối với bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, tác dụng diệt vi khuẩn HP. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này mời bạn tham khảo tại bài viết dưới đây:

Đau dạ dày và tác dụng của tinh bột nghệ vàng mật ong

Theo TS. DS Lê Thị Kim Loan – Nguyên trưởng ban Bào chế – Viện Dược liệu – Bộ Y tế thì bên cạnh việc làm gia vị chế biến các món ăn, nghệ vàng còn là một vị thuốc quý. Nghệ vàng là loại cây thân rễ, phần thân rễ chính thường được gọi là củ nghệ. Theo đông y, trong cây nghệ vàng có 2 vị dược liệu: thân rễ chính (củ nghệ) gọi là khương hoàng và rễ con gọi là uất kim.

MUA TINH BỘT NGHỆ NGUYÊN CHẤT Ở ĐÂU?

Tinh bột nghệ vàng Thu Hương (gọi tắt: Tinh nghệ Thu Hương) là một thứ bột mịn, màu vàng đỏ, vị hơi đắng, hơi cay. Tinh bột nghệ Thu Hương có màu vàng đỏ và mùi đặc trưng của nghệ. Tinh bột nghệ không tan trong nước, hầu như không bắt màu vàng khi dây ra tay, dễ dàng rửa sạch với nước.

– Độ ẩm: khoảng 10%.

– Đạt 10 chỉ tiêu về chất lượng và vệ sinh ATTP, hoạt chất chính trong tinh bột nghệ vàng là curcuminoid, chiếm tỷ lệ 2.5 %w/w (có Phiếu kiểm nghiệm  chất lượng của Trung tâm kiểm nghiệm – Thuộc Viện Thực phẩm chức năng cấp).

– Tinh bột nghệ Thu Hương được Tổng Cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ cấp mã số mã vạch số B020088/TCTCĐLCL.

Tinh bột nghệ Thu Hương được đội ngũ các dược sỹ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu dược liệu, nghiên cứu tác dụng của nghệ vàng và các dược sỹ có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp dược cải tiến trang thiết bị sản xuất để có tinh bột nghệ vẫn sản xuất theo phương pháp cổ truyền nhưng nhờ áp dụng các trang thiết bị hiện đại nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tăng thêm hiệu xuất.

Liên hệ mua tinh bột nghệ: 0904.073,838/04.3784.1340

Thành phần chính của củ nghệ vàng bao gồm:

–      Tinh dầu là một chất dễ bay hơi có nhiều thành phần.

–      Dầu béo. đau dạ dày dùng tinh bột nghệ lúc no

–      Các đường đa phân tử (polysarcharit) đau dạ dày dùng tinh bột nghệ lúc no

–      Một thành phần rất quan trọng trong nghệ đó là hợp chất phenolic – hợp chất màu làm cho củ nghệ có màu vàng – gồm có 3 chất được gọi là curcuminoid.

Hầu hết các tác dụng của nghệ vàng đối với sức khỏe con người theo y học cổ truyền hay y học hiện đại đều là do tác dụng của curcuminoid.

Muốn hiểu thêm về nghệ vàng và các sản phẩm từ nghệ vàng, bạn có thể tham khảo tại bài viết dưới đây:

Tinh bột nghệ vàng và sản phẩm từ nghệ vàng

Chúng ta đều biết, người dân Ấn Độ rất hay ăn món cà ri là món nấu chứa rất nhiều nghệ vàng. Vấn đề đặt ra là tại sao người dân Ấn Độ hầu như rất ít bị mắc các bệnh đường ruột? Các nhà khoa học đã tập trung nghiên cứu mối liên quan giữa việc người Ấn Độ ít bị bệnh đường ruột với việc ăn nhiều nghệ vàng và phát hiện ra rằng do người dân Ấn Độ ăn nhiều nghệ vàng nên đã phòng chống được các căn bệnh này. Và tác dụng chính của nghệ vàng với các bệnh đường tiêu hóa được các nhà khoa học cho biết là do các hợp chất màu curcuminoid. Ronita De và cộng sự đã nghiên cứu và đi đến kết luận curcumin ức chế sự phát triển in vitro của 65 chủng HP được phân lập từ các bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng (vi khuẩn HP là nguyên nhân gây bệnh của 80% bệnh nhân bị đau dạ dày).

Lưu ý: 

  • Sản phẩm hiệu quả còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Chúng tôi xin giới thiệu đoạn video clip nêu ý kiến của TS. DS.Lê Thị Kim Loan – Nguyên trưởng ban Bào chế – Viện Dược liệu – Bộ Y tế về việc dùng nghệ vàng để điều trị bệnh đau dạ dày thế nào là đúng cách, đạt hiệu quả cao nhất để bạn tham khảo.

Người bị đau dạ dày dùng tinh bột nghệ lúc no

DS. Phúc Chính